<a hrefhttp://toyotabenthanh326.com/]Toyota Ben Thanh[/url]

Một giám đốc Hyundai đầu tại Hàn Quốc đã tuyên bố với Reuters rằng công ty sẽ mang lại một Genesis sedan mới ra thị trường trong năm dương lịch năm 2013, và rằng nó sẽ được theo sau vào năm 2014 bởi các Sonata thế hệ tiếp theo. Đây là tin tức đáng ngạc nhiên; cả lịch theo chu kỳ sản phẩm năm năm bình thường của công ty. Đại diện Hyundai sẽ không bình luận về các báo cáo, nhưng xác nhận rằng hãng này thường thiết kế lại chiếc xe của mình mỗi 4-5 năm.

Không có lời về việc thị trường mà lịch trình áp dụng, mặc dù nó an toàn để giả định các điều hành chủ yếu được tham chiếu Hàn Quốc. Sonata hiện tại và cả Genesis ra mắt tại thị trường Hàn Quốc trước khi chạm bờ biển của chúng tôi, dù chỉ một chút trong trường hợp của Sonata. Điều đó nói rằng, chúng tôi hy vọng hai mô hình sẽ thực hiện theo thời gian biểu đặt ra trong bài viết ở đây, quá, như Hyundai Motor America CEO John Krafcik trước đó thông báo với chúng tôi rằng thế hệ thứ hai Genesis sedan sẽ đến như là một mô hình năm 2014, đó sẽ cho thấy một năm 2013 phóng. Chúng ta cũng biết rằng sau đó là hai gen Genny sẽ cung cấp tất cả các bánh lái như một tùy chọn.

Như chúng tôi đã trở lại trong tháng mười một, đi tiên phong sẽ có sẵn trong ổ đĩa hoặc rear- hoặc tất cả các bánh xe với một sự lựa chọn của hai GM Duramax bốn xi-lanh động cơ turbo-diesel: 150-hp, 2,5 lít hoặc 180-hp 2.8- lít được trang bị với một bộ tăng áp thay đổi hình dạng. Một tay năm tốc độ hoặc một sáu tốc độ tự động với điều khiển điện tử ca sẽ là hộp số có sẵn. GM không nói rõ nếu truyền và động cơ có thể được đặt hàng a la carte.

Lò xo cuộn và thiết lập một hệ thống treo phía sau multilink mượn tuổi học cơ thể-on-frame SUV một số cách cư xử đường bộ hiện đại và thoải mái.

Một bộ các tính năng an toàn quan điểm bao gồm kiểm soát ổn định, kiểm soát độ bám đường, và hoảng loạn phanh hỗ trợ giữ đi êm dịu; đồi Kiểm gốc chỉ ra sự hiện diện của một số nguyện vọng off-road thực tế.

Bên trong, những người tiên phong sử dụng các, bố trí bảy hành khách đã cố gắng và thực sự, cho phép các nhà khai thác để gấp hàng thứ hai và thứ ba phẳng cho nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa. Hàng thứ hai được cấu hình 60/40, hàng thứ ba 50/50. Mạnh dạn, GM tuyên bố hàng thứ ba là một "hàng thứ ba đích thực, nơi mọi người có thể ngồi thoải mái cho những chuyến đi dài."

Vì vậy, có bạn có nó, tốt, thực sự, bạn không. Nó trông giống như Toyota 4Runner, Nissan Xterra và Jeep Wrangler là những người đàn ông thực sự cuối cùng trong phòng. <a hrefhttp://giatoyotabenthanh.weebly.com/gia-xe-toyota-ben-thanh-khuyen-mai.html]Toyota Ben Thanh[/url]