Nếu như ba chế độ đầu tiên hoạt động khá kết quả, thì tôi buộc phải nói rằng hai chế độ được người tiêu dùng hứng thú nhất qua các bài thuyết trình là Stage Light và Stage Light Mono vẫn cho hiệu quả không khả quan. Cần phải nói rằng, người dùng hoàn toàn có khả năng tạo ra những tuyệt phẩm sử dụng hai chế độ này, Tuy nhiên tỷ lệ là không cao. đa số những hình ảnh mà tôi chụp thường không thể khử hoàn toàn phần hậu cảnh và vẫn còn để lại phần viền màu đen, trông khá nham nhở. May thay, Apple cho phép thay đổi chế độ ánh sáng kể cả sau khi hình ảnh đã được chụp, vậy nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể "cứu vãn" nếu kết quả không ưng ý.bên cạnh đó, cũng như Portrait Mode vào thời điểm iPhone 7 Plus mới ra mắt cũng từng gặp tương đối nhiều vấn đề, thì Portrait Lighting, vốn vẫn còn đang trong giai đoạn trải nghiệm (Beta), đảm bảo sẽ còn được cải thiện nhiều trong thời gian tới.Sạc nhanh & sạc không dây: Không thú vị

Trong quá trình thử nghiệm iPhone 8 Plus, tôi chưa có cơ hội được trải qua chức năng sạc không dây của chiếc máy này, nhỏ gọn là vì tôi... không có bất kỳ một đế sạc không dây nào, mặc dù chiếc máy này cũng cầm nắm sạc không dây theo chuẩn Qi rất rộng rãi trên nhiều smartphone khác. Rõ ràng đây là một vấn đề mang tính cá nhân, nhưng xét cho cùng thì nó cũng một phần đến từ Apple: công nghệ sạc không dây của iPhone 8 và 8 Plus không có gì đột phá đối với các giải pháp hiện tại, và nó không khiến những người dùng như tôi cảm thấy hào hứng. Tham khảo: Cần thay cảm ứng điện thoại iPhone 8 Plus tại Hà Nội

Cụ thể hơn, một trong những vấn đề lớn mà iPhone 8 Plus gặp phải với công nghệ sạc không dây là tốc độ. Hiện tại, Apple đang giới hạn mức công suất sạc không dây của iPhone 8 và 8 Plus ở mức 5W, và sẽ nâng lên 7.5W trong một bản nâng cao hệ điều hành sắp tới (Apple gọi đây là "sạc nhanh không dây"). Kể cả như vậy, mức này vẫn thua kém con số 10W, thậm chí là 15W mà nhiều máy Android đã đạt được. Biết rằng sạc không dây rất thuận tiện, Tuy nhiên tốc độ vẫn là yếu tố then chốt quyết định cho việc nó có đáng để sử dụng hay không - và đây là điều mà iPhone 8 Plus chưa khiến tôi thỏa mãn.Nói về sạc nhanh, cuối cùng sau bao năm mòn mỏi chờ đợi thì iPhone 8 và 8 Plus đã có thêm công nghệ này, mà theo Apple là sẽ đạt 50% pin sau 30 phút sạc. Nhưng, để có khả năng tận dụng được nó, người dùng sẽ cần phải mua một cục sạc với đầu ra USB-C có thêm công nghệ USB Power Delivery (USB-PD) và dây cáp USB-C to Lightning. Nếu bạn sử dụng giải pháp đến từ Apple (adapter USB-C 29W và dây cáp USB-C to Lightning), số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra lên đến 74 USD (gần 1.7 triệu đồng).

Tại sao Apple lại không như bao nhà sản xuất khác và bán kèm một cục sạc nhanh trong hộp của máy? Tôi cũng không rõ. Chỉ biết rằng, quyết định có phần keo kiệt này của Apple đã khiến cho iPhone 8 & 8 Plus - vốn đã bị coi là phiên bản nâng cấp nhàm chán, nay tiếp tục mất đi một ưu điểm trong mắt người sử dụng.Hiệu năng: Phần cứng tỏa sáng, phần mềm ghìm châncấu hình vẫn luôn là yếu tố mà iPhone nắm giữ địa điểm dẫn đầu một cách vững vàng trong suốt nhiều năm qua, và ưu thế này tiếp tục được củng cố trên thế hệ iPhone 8 và 8 Plus mới. Có lẽ không cần nói nhiều về sức mạnh phần cứng của con chip Apple A11 Bionic - chỉ cần biết rằng nó cho điểm benchmark còn vượt mặt cả chip Intel Core i5 trên MacBook Pro là bạn đã đủ hiểu nó "khủng" đến cỡ nào.Nhưng, điểm benchmark thì vẫn mãi chỉ là điểm benchmark, còn trải qua thực tế ra sao? Rõ ràng, iPhone 8, cũng như bao thế hệ iPhone trước, rất nhanh và mượt. bên cạnh đó so với chiếc iPhone 7 Plus mà tôi cầm nắm trước đó, sự khác biệt là không đáng kể. Đây là một điều đã được dự báo từ trước, do A10 Fusion là một con chip vẫn rất mạnh, và hiện vẫn chưa có nhiều chương trình có thể khai thác hết khả năng của A11 Bionic.Một điều khác đáng để chê trách hơn là hệ điều hành - iOS 11 thật sự vẫn còn nhiều vấn đề. Trên iOS 11, khả năng đa nhiệm của máy trở nên kém hơn, tốc độ mở ứng dụng cũng chậm hơn. Chính vì vậy, nếu khách hàng nâng cấp từ những chiếc máy chạy iOS 10 trước đây, đặc biệt là iPhone 7 và 7 Plus, iOS 11 sẽ khiến cho họ cảm thấy không thật sự ấn tượng với những tối ưu về mặt Hiệu năng của iPhone 8 Plus. Đọc thêm về những than phiền của tôi về iOS 11 tại đây.Trong tương lai, khi Apple tối ưu hóa hệ điều hành của chính mình và hỗ trợ các ứng dụng khai thác nhiều sức mạnh phần cứng hơn (cá biệt là AR), đảm bảo lúc đó iPhone 8 & 8 Plus sẽ thể hiện được năng lực thật sự của chính mình.màn hình & Loa ngoài: Hai cải tiến nhỏ cho trải qua lớniPhone 8 và 8 Plus vẫn trang bị màn hình 4.7 inch 750p và 5.5 inch 1080p công nghệ IPS LCD tương đương như iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, Apple đã bổ sung công nghệ True Tone (vốn lần đầu có mặt trên iPad Pro) lên thế hệ iPhone mới. True Tone tự động điều chỉnh màu của màn hình dựa theo môi trường xung quanh. Hiệu ứng này đặc biệt rõ ràng khi trời tối và màn hình của máy sẽ chuyển sang tông ấm (warm) nhằm hạn chế ánh sáng xanh gây khó chịu cho đôi mắt.

và 8 Plus vẫn cầm nắm công nghệ màn hình IPS LCD truyền thốngCần lưu ý, True Tone tuy không đem lại hiệu ứng rõ rệt như Night Shift nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến các tác vụ yêu cầu sự chính xác cao về màu sắc, trong khi có chỉnh sửa ảnh. vì thế, người tiêu dùng sẽ cần tắt True Tone trong một số trường hợp, may thay Apple đã tích hợp sẵn một nút bật/tắt nhanh chức năng này trên Control Center.Một nâng cấp khác khá đáng giá của iPhone 8 và 8 Plus là hệ thống loa ngoài. khách hàng có khả năng so chất lượng cao loa ngoài của iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus qua bài viết này.làm... "mới"?Sau 6 năm chỉ chung thành với nhôm là vật liệu chủ yếu, cuối cùng Apple đã quay về cầm kính cho mặt lưng của iPhone 8 và 8 Plus. Còn lại, thiết kế của máy, đặc biệt là ở mặt trước là gần như y hệt đối với iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. Trái ngược với xu thế viền màn hình mỏng, hai chiếc smartphone xuất hiện năm 2017 của Apple lại sở hữu một kích thước viền màn hình siêu dày, trông khá "chán đời" khi đặt cạnh những chiếc máy như Galaxy S8/Note8. Bù lại, máy vẫn có cảm biến vân tay Touch ID ở địa điểm tiện lợi là phía trước.

Plus trang bị một thiết kế tưởng rằng mới nhưng lại chẳng mới chút nàoĐây là đã năm thứ tư Apple duy trì ngôn ngữ sản xuất này, và hãng đáng phải nhận chỉ trích về điều đó. Thế nhưng, chẳng phải iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái cũng bị chỉ trích thậm tệ vì làm nhàm chán hay sao? lý do iPhone 7 và 7 Plus vẫn có khả năng bán chạy?

Không có gì đặc sắc, nhưng vẫn đáng mua vì nó là... iPhoneiPhone 8 và 8 Plus sẽ nhận được nhiều chỉ trích từ truyền thông và giới công nghệ. làm nhàm chán, cải tiến nhạt nhòa, giá lại cao hơn (giá khởi điểm của iPhone 8 và 8 Plus cao hơn 50 USD so với người tiền nhiệm). Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều bài review từ các phương tiện truyền thông khác nói rằng iPhone 8 và 8 Plus không thật sự đáng mua, rằng người tiêu dùng nên chờ đợi iPhone X. Đây cũng là tâm lý của phần nhiều người sử dụng bây giờ.Tuy nhiên, như đã nói ở đầu bài, giá bán của iPhone Ten sẽ là rào cản khiến cho quyết định trên trở nên rất khó khăn. iPhone 8 hay 8 Plus đảm bảo không phải là sự thay thế hoàn hảo cho iPhone X, nhưng dẫu sao thì nó vẫn là hai chiếc smartphone hàng đầu ngày nay mà người dùng có thể mua được, trong khi cá biệt hấp dẫn với người dùng iPhone thế hệ cũ - vốn đã bị gắn chặt vào hệ sinh thái của Apple (iMessage, FaceTime, iCloud) và gần như không có ý định chuyển hệ máy.Tùy thuộc vào việc bạn đang cầm nắm thiết bị nào mà cải tiến lên iPhone 8 có trở nên đáng giá hay không:- Nếu bạn đang cầm nắm iPhone 6 và 6 Plus trở về trước, thì chắc chắn iPhone 8 và 8 Plus sẽ là một phiên bản nâng cấp nổi bật cả về Hiệu năng, chức năng lẫn camera.- Nếu bạn đang cầm những chiếc iPhone 6s và 7 với màn hiện thị 4.7 inch nhỏ nhắn và bạn cũng muốn chiếc máy tiếp theo của mình cũng có kích thước tương tự, thì Apple iPhone X có lẽ sẽ là một sự lựa chọn thông minh hơn là iPhone 8 - một chiếc máy thậm chí còn nhạt nhòa hơn iPhone 8 Plus tương đối nhiều. Dẫu sau, iPhone 6s và iPhone 7 vẫn là hai chiếc máy rất tốt ngay cả ở thời điểm hiện tại, và tôi tin là người dùng chúng có thể cầm nắm thoải mái trong 1 năm tới mà không gặp phải bất kỳ trở ngại gì.- Còn với người sử dụng iPhone 6s Plus, nếu bạn cảm thấy bị mê hoặc bởi khả năng chụp ảnh xóa phông thì hãy quyết định "tiến tới" iPhone 8 Plus. Nếu không, bạn cũng nên chờ đợi.- Cuối cùng, nếu chiếc máy của bạn là iPhone 7 Plus, thì có lẽ bạn cũng nên "yên vị" và chờ đợi thì hơn.