Hiện tại, môi trường ô nhiễm trở thành vấn đề lo ngại của toàn xã hội. Trong đấy Hà Nội và Tp.HCM là 2 thành phố đang nằm trong thứ 10 thành phố ô nhiễm ở khu vực Châu Á và trên thế giới.
môi trường ô nhiễm ảnh hưởng trầm trọng đối với biến đổi khí hậu… Xã hội ngày càng tăng trưởng, đô thị hóa tăng trưởng thì nguồn thải ô nhiễm ko khí theo chiều hướng càng lớn. Vậy làm cách nào để cải thiện tình trạng môi trường ô nhiễm ngày nay?

Một vài nguyên nhân gây môi trường ô nhiễm

ô nhiễm nguồn không khí do tác động của con người:
- Sinh hoạt: Phế thải sinh hoạt, nước thải, dùng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng nhiên liệu tạo ra chất độc hại…
- Phương tiện xe cộ: Khí thải, khói bụi lúc tham gia giao thông là tác nhân gây ô nhiễm không khí.
Những nhà máy, xí nghiệp: Quá trình gây ô nhiễm là giai đoạn đốt cháy những nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt tạo ra những chất khí độc hại (CO2, CO, SO2, NOx, những chất hữu cơ chưa cháy hết: muội than, bụi). Nguồn công nghiệp có nồng độ độc hại cao, tập trung tại một không gian nhỏ, và tùy thuộc vào quy mô chế tạo và nhiên liệu sử dụng thì lượng chất độc hại sẽ khác nhau.


môi trường ô nhiễm do ảnh hưởng tự nhiên: một vài hiện tượng tự nhiên gây ra: núi lửa, cháy rừng, bão bụi, hay quá trình phân huỷ, thối rữa xác động – thực vật tự nhiên… Đây là nguyên nhân khách quan nên rất khó dự báo và ngăn chặn.
Tổng hợp cách khắc phục ô nhiễm môi trường
- Dùng các loại nhiên liệu thay thế xăng, dầu nhằm khắc phục sự ô nhiễm không khí
- Tăng cường trồng cây xanh ở môi trường xung quanh
- Thay đổi thói quen dùng phương tiện công cộng thay cho phương tiện di chuyển cá nhân, thực thi những chính sách nhằm ưu tiên, khuyến khích người dân sử dụng những phương tiện công cộng 1 bí quyết liên tục hơn.
Tuyên truyền người dân các biện pháp nhằm nâng cao ý thức cũng như giảm đi các hành động gây ra ô nhiễm môi trường trong ko khí mà còn nguồn nước
- Tích cực kiểm tra các nhà máy lớn một cách liên tục để giúp một vài đơn vị này luôn tuân thủ theo chính sách bảo vệ môi trường của nhà nước cũng như nhanh chóng phát hiện ra một vài tổ chức đang vi phạm về quy định bảo vệ môi trường
- Dùng máy lọc không khí để cải thiện hiện trạng ô nhiễm không khí tại gia đình, bảo vệ sức khỏe. Được trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến như: công nghệ Plasmacluster ion, bộ lọc thông minh giúp làm sạch ko khí, hút sạch một số loại bụi bẩn, vi khẩn, bụi bẩn, một số tác nhân gây kích ứng, khử mùi hiệu quả…
môi trường ô nhiễm ngày càng có nguy cơ diễn biến phức tạp, chính vì thế bạn nên chọn ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng này tốt nhất nhất, bảo vệ sức khỏe con người.