Khám dinh dưỡng cho bé định kỳ nên hay không? Nếu thực sự cần thiết tới mức cần liền tù tù tới gặp chuyên gia dinh dưỡng, hẳn bé cưng đang có vấn đề?

Chỉ số chiều cao và cân nặng sau khi sinh là hai vấn đề về sức khỏe quan trọng nhất sau khi sinh mà các mẹ quan hoài. Khi thấy cân nặng chững lại, chiều cao không phát triển mẹ nghĩ ngay tới chuyện khám dinh dưỡng cho bé. Phải chăng không nên đợi tới lúc phát hiện triệu chứng thất thường mà nên khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ?

thực tại thì, nếu trẻ lọt lòng phát triển đầy đủ phù hợp với chỉ số tăng tưởng cử WHO và không có bất kỳ trình bày nào của bệnh suy dinh dưỡng thì không cần đưa bé đi kiểm tra. Chỉ khi nào mẹ ngờ hoặc đang có thắc mắc về chuyện ăn uống của bé hằng ngày thì nên đưa bé đi khám phần vì yên tâm hơn, phần có các cách chắm sóc bé tốt nhất.Dấu hiệu nhận biết trẻ cần đi khám dinh dưỡng ngay

Sau tháng nằm bếp đầu tiên của mẹ, cân nặng của bé bắt đầu tăng dần đều. Nhưng nếu thấy có mô tả trẻ suy dinh dưỡng hoặc một trong những triệu chứng sau thì mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng ngay:Không tăng cân hoặc giảm cân liên tụcBé ít bú hoặc ăn dặm rất ítDa xanh lướt, mắt môi lợt lạt, tóc rụng, chậm mọc răngKhông linh lợi, kém linh hoạt hơn các trẻ khác.Rối loạn tiêu hóa, đại tiện phân sống, tiêu chảy, mắc các bệnh nhiễm trùng.

Lợi ích của việc khám dinh dưỡng cho con

Trẻ dễ bị suy dinh dưỡng nhất trong khoảng thời gian từ 6-24 tháng tuổi. Đây là thời kỳ bé có nhu cần dinh dưỡng cao, tập thích ứng với môi trường sống mới và dễ mắc bệnh, đặc biệt là với trẻ sinh non, nhẹ cân.Những gia đình đông con, điều kiện ăn uống, vệ sinh kém hoặc đang mắc bệnh nhiễm khuẩn cũng rất dễ mắc bệnh suy dinh dưỡng.Khi trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng, phụ huynh càng đưa con sớm tới khám các trọng tâm dinh dưỡng hoặc bệnh viện càng có dịp để thầy thuốc đưa ra phác đồ điều trị suy dinh dưỡng cho bé hiệu quả.

Có nên khám sức khỏe định kỳ cho bé?

Khám dinh dưỡng có thể đợi tới khi có biểu hiện của bệnh nhưng khám sức khỏe thì mẹ nên đưa bé đi khám định kỳ. Người lớn 1 năm khám một lần, lấy một số lượng máu đủ nhiều để làm mọi xét nghiệm cấp thiết nhưng trẻ sơ sinh cần kỹ càng hơn.Cụ thể, trẻ chẳng thể lấy máu quá nhiều. Bé chỉ được xét nghiệm tầm soát trước sinh để dự đoán những dị tật bẩm sinh. Khi mới sinh, thầy thuốc soát sức khỏe lại một lần nữa. 2 tuần sau sinh mẹ nên đưa trẻ đi tái khám.Sau đó thì lịch tái khám ở mốc 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng tuổi. Từ sau 6 tháng là mỗi 3 tháng một lần: 9, 12, 15, 18 tháng. Rồi tái khám lúc 2 tuổi. Sau 2 tuổi thì tái khám theo từng năm.Những địa chỉ khám dinh dưỡng uy tín cho bé

Khi có nhu cầu khám dinh dưỡng cho bé, bác mẹ nên đến những cơ sở uy tín. Không nên tin tưởng những cơ sở nhỏ lẻ không rõ chất lượng.Viện dinh dưỡng nhà nước Được thành lập hơn 10 năm với các dịch vụ khám, tư vấn dinh dưỡng cho nhiều đối tượng bao gồm trẻ đủ mọi độ tuổi và cả người lớn có nhu cầu khám lâm sàng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của thân thể và khám chữa bệnh liên tưởng đến chế độ dinh dưỡng.Địa chỉ: Số 2 Yersin (48B – Tăng Bạt Hổ ), Quận Hai Bà Trưng, thị thành Hà Nộitrung tâm Dinh dưỡng – Thành phố Hồ Chí Minhtrọng tâm có nhiệm vụ tổ chức kết hợp và khai triển các chương trình Quốc gia về dinh dưỡng tại thị thành. Khám và tham mưu dinh dưỡng cho mọi đối tượng con trẻ, người lớn, điều trị ngoại trú trẻ mỏ, người lớn mắc các bệnh liên quan đến dinh dưỡng.Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, Phường 10, đô thị Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi đồng 1Phòng khám dinh dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng 1 ngoài việc thăm khám dưỡng sinh đảm nhiệm nhiệm vụ tham mưu nuôi con bằng sữa mẹ tại chỗ, tại phòng khám dinh dưỡng (A20) – Bệnh viện trong ngày tổ chức chỉ dẫn bà mẹ thực hiện chế biến các khẩu phần ăn cho trẻ em vào 14 giờ mỗi buổi chiều (từ thứ Ba đến thứ Sáu).Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, thành thị Hồ Chí MinhBệnh viện Nhi đồng 2Tại bệnh viện có dịch vụ khám và điều trị bệnh chuyên sâu Nhi gồm có Khám dinh dưỡng, khám, tham mưu, điều trị & theo dõi trẻ; chích ngừa…Địa chỉ: Số 14 Lý tự tôn, Phường Bến Nghé, thành thị Hồ Chí MinhKhám dinh dưỡng cho bé không cần phải định kỳ. Chỉ khi bác mẹ ngờ con bị suy dinh dưỡng hoặc trẻ có những biểu hiện bất thường thì mẹ nên đưa bé đi khám.

https://www.linkedin.com/pulse/mua-b...blog-mầm-non

View more random threads: