Ô Loan nằm ở huyện Tuy An với diện tích 1.300ha. Đứng trên đèo Quan Cầu, nhìn xuống hồ Ô Loan nơi có những quán hải sản giá rẻ tại phú yên (Hải sản phước nguyệt) , nó trông giống như một con thiên nga bay trên bầu trời trong, nhưng một ở Tân Quý, Tân An (xã An Hòa), một ở Hà Yên (xã An Thạch) Xã Phú Sơn (xã An Ninh Đông) và xã Phú Tân (xã An Cư).Các cửa sông chảy ra biển giống hệt với những chiếc lông ngắn bay lên, mọc từ Tân Quý (xã An Hải) đến Phú Lương (xã An Ninh Đông), miệng mở ở chân núi. Đầm O Loan được bao quanh bởi những ngôi làng giàu có và những ngọn núi thấp xa để tạo nên một môi trường quyến rũ. Bởi vì điều này, các nhà thơ chưa bao giờ ngừng ca ngợi vẻ đẹp, con người và những đặc sản ở đây.

Ô Loan nơi có những quán hải sản giá rẻ tại phú yên (Hải sản phước nguyệt) là nơi có nhiều nguồn lợi thủy sản đa dạng như cua, cá, cua, thạch, hàu ... đặc biệt làm cho thương hiệu Ô Loan là sò huyết. Sò huyết ở đây có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với sò huyết ở những nơi khác, được đánh giá là khách du lịch trong và ngoài nước và cũng xuất khẩu sang Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore ... sản xuất các sản phẩm đặc trưng cho đồ gốm cổ của Quảng Đức mà không trộn lẫn với bất kỳ đồ gốm cổ nào khác.

Một đặc sản khác của O Loan nơi có những quán hải sản giá rẻ tại phú yên (Hải sản phước nguyệt) là cua Huynh Đệ. Cá sấu cá sấu khác với cua khác trong cua đỏ hoặc vàng khi còn sống, với một chiếc áo khoác ngắn màu vàng phía sau chúng. Con cua này không bò, nhưng bò thẳng, và cây gậy mọc ở phía trước đầu.

Đi về phía bắc đầm O Loan nơi có những quán hải sản giá rẻ tại phú yên (Hải sản phước nguyệt), có một khu vực ăn uống của cầu An Hải với nhà hàng nổi trên mặt nước, sẵn sàng phục vụ các món đặc sản của O Loan. Nó sẽ hoàn thiện hơn nếu bạn đến đầm O Loan bằng thuyền đánh cá bằng thuyền để chơi trang phục khi màn đêm buông xuống, các sản phẩm đánh bắt được nướng ngay trên thuyền, nhâm nhi ly rượu và chiêm ngưỡng bầu trời. Nó là một vở kịch thanh lịch mà không phải là dễ dàng để tìm thấy bất cứ nơi nào.

"Xuống đến Ô Loan, lưỡi là ai, đuối nước ..." Lời bài hát lyric của nhạc sĩ Vĩnh An cũng là câu, câu, chờ đợi, là lời mời cho du khách gần xa. Tham quan O Loan xinh đẹp.

Hàng năm vào ngày 7 tháng giêng (âm lịch) ở đầm Ô Loan, có một lễ hội đua thuyền truyền thống thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham dự.

O Loan đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là một thắng cảnh quốc gia vào ngày 27 tháng 9 năm 1996.

Xem thêm: https://www.phuocnguyetseafood.com/