Tháp giải nhiệt là thiết bị làm giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ hơi nước và thải ra khí quyển, hệ thống hoạt động theo nguyên lí từ lỏng thành khí và bay hơi. Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

Lắp đặt tháp giải nhiệt nước là công việc đầu tiên người dùng cần làm khi mua thiết bị làm mát nước công nghiệp này cho đơn vị mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt tháp đúng chuẩn để thiết bị có thể làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Các công đoạn chính trong quy trình lắp tháp hạ nhiệt là gì? Khi lắp đặt thiết bị người dùng cần chú ý tới những vấn đề gì? Trong nội dung bài viết dưới đây điện máy Hoàng Liên sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất cho quý khách khi muốn sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả nhất và danh sách tháp giải nhiệt.
Quy trình lắp đặt tháp hạ nhiệt nước đúng chuẩn:

– Bước 1: chuẩn bị rất nhiều các phụ tùng như: đế bồn, vỏ bồn, ống phun, đầu phun, motor, cánh quạt, tấm tản nhiệt, các dụng cụ để vặn ốc.

– Bước 2: lắp đế bồn tháp hạ nhiệt nước. với tháp nhỏ, mang đế bồn là 1 khối ngay lập tức thì quý khách chỉ nên lắp vào bộ khung đỡ là được. Còn đối sở hữu tháp lớn, đế bồn gồm rộng rãi mảnh thì người thi công buộc phải bôi keo ghép những mảnh đế bồn lại mang nhau.

– Bước 3: lắp quạt tháp giải nhiệt , điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt cho phù hợp để đưa vào tháp lưu lượng gió lớn nhất, đem đến hiệu quả giải nhiệt cao.

– Bước 4: lắp thanh đỡ tản nhiệt, tấm tản nhiệt, đầu chia nước cho tháp.

– Bước 5: lắp vỏ bồn bao bên bên cạnh của tháp. trường hợp là tháp hạ nhiệt nước công nghiệp dòng nhỏ thì vỏ bồn sẽ được phân phối liên khối và người thực hiện lắp ráp chỉ phải cố định vỏ có phần đế bồn là được. mang các model tháp to có vỏ bồn được khiến từ rộng rãi mảnh nhỏ thì bạn phải ghép chúng có nhau, bắt vít chặt các mảnh vỏ với đáy tháp để trang bị thêm vững chắc, vận hành êm ái và bền bỉ cộng thời gian.

– Bước 6: lắp tấm lưới xám chắn nước để nước ko bị bắn ra bên xung quanh. Việc lắp đặt linh kiện tháp giải nhiệt này sẽ giúp lượng nước bắn ra quanh đó siêu ít, chỉ còn ở mức 0,04% do nước bắn vào lưới sẽ chảy xuống và ko bị thất thoát ra không tính môi trường.

Chỉ buộc phải thực hiện theo đúng những bước trên là người mua đã với thể lắp đặt tháp giải nhiệt hoàn chỉnh.

Lưu ý khi lắp đặt tháp hạ nhiệt

– các đơn vị đề nghị ưa chuộng lắp đặt tháp làm mát nước ở những vị trí mang luồng không khí ổn định để thu được hiệu quả giải nhiệt cao nhất. Vị trí đặt tháp cần đảm bảo ít bụi, axit hay những chất bẩn khác để giúp trang bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ, ít hỏng hóc.

– Đảm bảo vị trí lắp đặt của tháp giải nhiệt nước cách xa những nguồn nhiệt vì nhiệt độ ko khí ko kể với thể ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát và độ bền của trang bị.

– cung ứng đủ không gian cho đường ống tháp hạ nhiệt mang thể làm cho việc bình thường.

– Giữ cho tháp luôn đứng thẳng lúc nâng hoặc gắn ngay lập tức mang nền mặt phẳng, ưa chuộng những bu lông neo và chân của tháp đề nghị đề nghị tháp giải nhiệt liang chi giá rẻ được gắn chặt chẽ để hạn chế gây ra sự cố rung động mạnh hoặc nứt rời khiến hư hỏng trang bị.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp khách hàng biết phương pháp lắp đặt tháp hạ nhiệt đúng chuẩn, giúp thứ khiến cho việc ổn định và bền bỉ cộng thời gian

Trên đây là quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt đúng chuẩn và những lưu ý cần thiết khi lắp đặt tháp giải nhiệt cho các doanh nghiệp. Điện máy Hoàng Liên chuyên cung cấp tháp giải nhiệt nước tại Hà Nội, tháp làm mát nước, thay thế linh kiện tháp giải nhiệt nước giá rẻ nhất thị trường. Là nhà phân phối chính thức tại miền Bắc cho nhiều hãng tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát nước Tashin, Liangchi,... chính hãng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chon mua tháp giải nhiệt và các linh kiện, phụ tùng, hoặc cần tư vấn về cách lắp đặt, sử dụng, vận hành hoặc bảo dưỡng tháp giải nhiêt hãy liên hệ ngay đến điện máy Hoàng Liên để được đội ngũ chuyên viên tận tình và giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ kịp thời.