Trong các nghành nghề công nghiệp cũng như đời sống hiện nay thì ứng dụng của chiếc máy nén khí không thể không có. Cũng giống như các thiết bị máy móc, thiết bị khác thì máy nén khí qua 1 thời gian sử dụng cũng xảy ra sự cố hư hỏng. Một trong những sự cố của máy nén khí là việc máy nén khí bị xì hơi.
Thực trạng này đem về nhiều phiền phức cũng như thậm chí là gây nguy hiểm cho người tiêu dùng trong quá trình ứng dụng. Vậy vì sao nào khiến may nen khi bị xì hơi cùng cách giải quyết và khắc phục hiện tượng này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm một số trong những thông tin chúng tôi sẻ chia dưới đây để có thể đạt được cái nhìn tổng thể nhất về hiện tượng này.
Cách định vị sự cố máy nén khí xì hơi
với những lỗi xì hơi lớn: các bạn hoàn toàn có thể định vị được địa điểm xì hơi bằng cách lắp đặt tai để có thể nghe
với những lỗi xì hơi nhỏ: với các lỗi này nếu nghe bằng tai thì các bạn sẽ không hề xác định được. Cho nên, bạn cần dùng bộ dò âm thanh để có thể bắt gặp chính xác vị trí bị xì hơi.
không chỉ có vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức siêu âm. Đó là cách thức phát hiện rò rỉ khí nén phổ cập cùng chất lượng xác nhất lúc bấy giờ.
lý do khiến máy nén khí bị xì hơi
Do sử dụng nguồn điện không thích hợp với máy: Mỗi loại máy nén khí đều lắp đặt một nguồn điện nguồn vào nhất định. Nếu người tiêu dùng không cung cấp đủ nguồn điện đó, máy nén khí sẽ vận động yếu, khí né không đẩy lên được làm rò rỉ khí.
Do tác động ảnh hưởng của môi trường: Khí hậu VN nằm ở trong khu Vực nhiệt đới gió bấc nóng ẩm. Vì thế, vỏ máy nén khí dễ bị ăn mòn, hoen gỉ dẫn đến tình trạng máy nén khí bị hở và rò rỉ khí nén ra phía bên ngoài.

Do môi trường thiên nhiên có khá nhiều bụi bẩn: bụi bặm là vì sao khiến một trong những chi tiết cụ thể máy bị kẹt, chuyển động kém hiệu quả trong tiến trình làm việc, tạo ra tình trạng rò rỉ khí nén.
Do bảo trì, bảo trì máy nén khí không đúng cách: những bộ phận quan trọng như van nạp, đường dẫn khí rất cần được kiểm tra, lau chùi, bảo dưỡng định kỳ, kĩ càng cũng như đúng cách. Còn nếu không chúng khá dễ gặp phải một vài vấn đề như: van xả bị lắp sai, khoá chưa chặt, ống dẫn khí bị nứt hay đứt,…là các lý do khiến máy nén bị xì hơi.
Do dùng máy nén khí quá cũ: Đối với những máy nén khí đã quá đã từng sử dụng, các chi tiết cụ thể trong máy không hề ăn nhập được cùng nhau như lúc trước làm hơi trong khối hệ thống đơn giản và dễ dàng bị rò rỉ ra phía bên ngoài. Không dừng lại ở đó, bình chứa khí nén của máy hoàn toàn có thể đã bị gỉ sét hay thủng gây nên hiện tượng xì hơi.
Hậu quả của việc máy nén khí bị xì hơi
Khi máy bơm khí nén gặp phải tình trạng này, hiệu suất làm việc của máy sẽ giảm từ 20 – 30%. Việc này không chỉ là khiến một lạng khí nén bị thoát ra ngoài gây tiêu tốn lãng phí mà còn gây tác động tới những chi tiết cụ thể máy khác nếu chưa được giải quyết và khắc phục kịp thời. Vì vậy, tuổi thọ của máy sẽ sụt giảm cùng người tiêu dùng bắt buộc phải mất 1 khoản ngân sách chi tiêu cho sự bảo trì cùng sửa chữa thay thế máy.
mặt còn lại, thiết bị cần phải thao tác nhiều hơn thế nữa để bù lại lượng khí đã mất gây tiêu tốn nhiều điện năng, Công Ty phải bỏ ra nhiều giá cả nhằm vận động hơn.
không chỉ có thế, sự cố này còn làm gián đoạn việc làm của một số máy móc dùng khí nén để chuyển động, tác động ảnh hưởng đến tất cả tác dụng chế tạo của Doanh Nghiệp.
Biện giáp giải quyết khi máy nén khí xì hơi
lắp đặt đúng nguồn điện nguồn vào của máy.
nhiều chủng loại máy bơm khí nén dễ xẩy ra sự cố xì hơi tại những mối nối, mối hàn. Khi phát hiện xì hơi ở những địa điểm này thì chúng ta có thể xiết chặt những mối nối trên máy, rất cần thiết thì rất có thể hàn cho kín lại hoặc tiến hành thay thế các chi tiết cụ thể bị hư hỏng như khớp nối, ống ghép, gioăng cao su thiên nhiên,…
tình huống người dùng làm sạch những đoạn ren máy nhưng tiến hành làm việc không đúng hoặc lắp đặt vòng đệm để có thể kín không chất lượng thì cần kiểm tra lại các đoạn ren, đoạn ống nối đó để có thể bảo đảm không tồn tại vết nứt, vỡ nào. Không chỉ có vậy, bạn cũng cần được chăm chú chọn các loại ống ghép, ống ngắt, ống cứng với ống mềm có rất chất lượng, hỗ trợ cho hệ thống khí nén của khách hàng luôn được kín.
người tiêu dùng cần triển khai dọn dẹp vệ sinh, bảo trì máy định kỳ nhằm kiểm tra với sớm phát hiện sự cố máy nén bị xì hơi kể riêng cùng những sự cố trên máy nén khí kể chung nhằm kịp thời đề ra những phương án thay thế tương thích.
cũng như trường hợp bình khí nén bị thủng to thì người dùng nên thay bình mới hay mua máy nén khí mới. Hoàn hảo nhất không cố lắp đặt tiếp, rất dễ khiến tác động đến tính mạng của chính bản thân mình cũng như những người dân xung quanh.
lắp đặt bộ rò âm thanh nhằm phát hiện sự cố rò rỉ nhanh cũng như đúng mực.
Trên đó là một số lý do cũng tựa như các biện pháp sửa chữa máy nén khí xì hơi. Mong muốn những thông báo mà công ty chúng tôi cung cấp trên đây sẽ bổ ích với những bạn khi gặp phải hiện tượng này. Nếu như không có am hiểu về máy bơm khí nén, bạn cần phải tìm đến những công ty thay thế sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.