LẮP ỐNG ĐỒNG CHỜ CHO MÁY LẠNH
Ống đồng là một trong những thành phần cấp thiết trong hệ thống điều hòa không khí. Ống đồng được sử dụng như một đường dẫn cho môi chất lạnh chảy qua các thành phần chính của hệ thống giúp bàn luận nhiệt giữa chúng và ngăn nó thoát ra bên ngoài. Lắp ống đồng chờ cho máy lạnh cần quan hoài đến kích thước, bố trí lắp đặt và phụ kiện phải được thực hành đúng cách để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.
Xem >>> May lanh lg

Trong quá trình lắp ống đồng chờ cho máy lạnh, điều quan trọng nhất là độ ẩm, bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác phải được rà và ngăn chặn chúng xâm nhập vào đường ống đồng. Những thành phần này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của hệ thống và thậm chí có thể gây hỏng hóc thiết bị của hệ thống.
Trong quá trình sản xuất ống đồng, bên trong ống đồng phải được làm sạch và sấy khô trước khi được niêm phong ở cả hai đầu để bảo đảm vệ không cho các thành phần gây hại thâm nhập.Lắp ống đồng chờ cho máy lạnh phải được soát và đảm bảo rằng môi chất lạnh không phản ứng đồng. thí dụ như Amoniac lạnh sẽ phản ứng với đồng do đó nó không nên dùng, thay vào đó, loại ống thép không gỉ sẽ được dùng thay thế.
Để ngăn không cho chất làm lạnh tiếp thu nhiệt không cần thiết từ môi trường xung quanh, ống đồng được cách ly giữa thiết bị bay hơi và máy nén ở phía áp suất thấp của hệ thống. Do đó bạn sẽ nhìn thấy vật liệu cách nhiệt được quấn quanh các ống đồng nhằm mục đích này. Nó cũng ngăn chặn ngưng tụ nước xảy ra trên ống đồng khi lắp ống đồng chờ cho máy lạnh.
Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/1-ngua-625/
Trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn phải đo và cắt ống đồng đến độ dài yêu cầu, hãy kiên cố rằng bạn sử dụng một phương tiện ăn nhập chuyên dụng như dao cắt ống đồng. Khi lắp ống đồng chờ cho máy lạnh bạn phải vững chắc lấy ra khỏi ống những mảnh vụn phát sinh trong quá trình cắt ống đồng vì các chất này có thể gây cản trở đến dòng chảy của môi chất lạnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.
Trong quá trình lắp ống đồng chờ cho máy lạnh khi cần uốn ống qua vị trí cản trở trên đường đi, bạn nên lưu ý rằng chỉ có loại đồng mềm mới có thể bị uốn cong không quá 90 độ, bạn nên sử dụng một lò xo uống ống chuyên dụng để tránh ống bị rò rỉ trong quá trình uốn. thỉnh thoảng bạn cần nối các đường ống đồng ngắn thành đường ống dài thường dùng phương án hàn hoặc nối loe đầu, hãy vững chắc rằng bạn đã được đào tạo để làm điều này và phải tuân nghiêm ngặt các chỉ dẫn từ nhà sinh sản.


Khi lắp đặt bạn nên xác định chính xác vị trí kết nối ống đồng vào dàn lạnh nằm bên trái hoặc phải đã được quy định theo cataloge quy định theo từng thương hiệu máy lạnh khác nhau, xác định được điều này giúp bạn xác định được chính xác chiều dài ống đồng nhằm bảo đảm tính liên tục của ống đồng, tránh trường hợp nối ống đồng vì điều này dễ xảy ra trường hợp rò rỉ môi chất lạnh sau một thời kì sử dụng.
Bạn cần đảm bảo đường ống đồng được text rà soát rò rỉ bằng phương pháp test khí Nito khi đã lắp đặt xong ống đồng chờ cho máy lạnh, điều này giúp đảm bảo đường ống kín không rò rỉ môi chất lạnh ra môi trường bên ngoài, song song giúp phát hiện và thay thế đường ống đồng bị rò rỉ trước khi đưa vào dùng nhằm đảm bảo tính ổn định, đạt hiệu suất cao trong quá trình hoạt động.
Xem >>> May lanh Funiki

View more random threads: