Những ích lợi của đèn năng lượng mặt trời

Đèn ứng dụng pin năng lượng mặt trời là mẫu đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, hoàn toàn miễn phí, tự động chiếu sáng ban đêm và tự ngắt vào ban ngày. Không chỉ dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn giảm bớt được rủi ro tai nạn do không cần mạng lưới dây điện rắc rối. Bên cạnh vai trò cung cấp ánh sáng cho tầm nhìn rõ ràng, đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp phong cảnh, thân thiện với môi trường. Có thể được lắp đặt ở đường cao tốc trên cao, tại những cung đường vùng cao-sâu-xa, không có điện…Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Mạng lưới nước nóng từ pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong nhà tắm hoặc nước nóng sử dụng trong gia đình. Đây là trở thành một áp dụng ưa chuộng, đặc biệt là tại các vùng khí hậu có không ít ánh nắng.

Phòng sấy năng lượng mặt trời

Mô hình phòng sấy khô vận hành theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, nhà sấy dùng những tấm thu nạp năng lượng mặt trời, nhốt ánh sáng mặt trời làm cho mức nhiệt có thể lên tới 50-70ºC. Phối hợp mạng lưới quạt gió đối lưu khiến cho lượng khí nóng tuần hoàn mang theo hơi ẩm của nguyên liệu ra ngoài. Mô hình này hiện được đánh giá là lựa chọn chất lượng nhất nhằm sấy nông phẩm, hải sản, những loại thịt, hoa quả.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Cùng với hệ thống phương tiện giao thông, thiết bị sạc năng lượng mặt trời di động thì trạm sạc năng lượng mặt trời đã được thiết kế nhằm thích-ứng nhu cầu sạc pin cho những thiết bị di động và những phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời.

Bơm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được cung ứng điện cho động cơ bơm một cách độc lập (khi có ánh sáng) mà không cần sử dụng điện lưới điện lực. Khi nối với những ống dẫn nước, ứng dụng này không những giúp tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường mà còn giúp giải phóng sức lao động của con người.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời cho thiết bị di động

Những tấm pin mặt trời được thiết kế với không ít hình dáng, được lắp đặt bên trong số sáng chế thông minh, hiện đại, điển hình như cục sạc phòng bị, balo năng lượng… để sạc những thiết bị di động cũng như điện thoại, máy tính bảng, laptop…Ứng dụng có ích này giúp cho người dùng những thiết bị di động dù đi bất cứ đâu cũng không lo thiếu nguồn điện.

Pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Phương tiện giao thông và sự đi lại là một trong số lĩnh vực quan trọng trong đời sống. Bởi vậy, năng lượng mặt trời đã được ứng dụng ngày một không nhỏ, để giảm thiểu tối đa việc dùng những nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường cũng như sự tích cực cho con người. Hiện pin mặt trời đã được lắp đặt trên những phương tiện: ô tô, xe đạp, xe thiết bị tàu hỏa, phi thuyền, máy bay và trực thăng…

Có ích cho sức khỏe con người

Ô nhiễm ánh sáng có thể tác động đến con người, tạo ra những vấn đề về sinh học, sức khỏe và lãng phí tiêu dùng năng lượng. Nó có thể thay đổi nhịp điệu sinh học, kết quả khiến các trở ngại trong mạng lưới trao đổi chất, hệ thống miễn dịch và hệ thống thần kinh.

Ô nhiễm ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng màu tạo ra những không có lợi đối với mắt, rối loạn thần kinh, khiến cho con người dễ xuất hiện các triệu chứng choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, mất tập trung, mệt mỏi…

Từ những tấm pin quang điện, con người đã thu năng lượng mặt trời, dùng trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng, sưởi ấm không gian, chưng cất nước, sấy nông phẩm và chạy các loại động cơ…Đèn năng lượng mặt trời

Điện ứng dụng pin năng lượng mặt trời không chỉ dễ lắp đặt, tạo thẩm mỹ mà còn cắt giảm được rủi ro tai nạn do không cần mạng lưới dây điện cầu kỳ. Đèn đường này có thể được lắp đặt tại đường cao tốc view, ở những cung đường vùng cao-sâu-xa, chẳng có điện. Bên cạnh trách nhiệm cung cấp ánh sáng cho tầm nhìn minh bạch, điện năng lượng mặt trời còn làm đẹp phong cảnh, thân thiện với môi trường.

Đơn giản lắp đặt và sử dụng

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời không cần mắc dây điện, nguồn điện bởi vậy bạn có thể lắp đặt đèn ở mọi vị trí, chỉ cần vài thao tác đơn giản chưa đầy 1 phút bạn đã có ngay sản phẩm ưng ý.

Cảm biến chuyển động và chiếu sáng tự động

Đèn cải tiến mới năng lượng mặt trời sở hữu tính năng cảm biến hồng ngoại chuyển động - tự động chiếu sáng khi có người đi qua, tự động chiếu sáng vào ban đêm và tắt khi mặt trời lên.

Tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

Lợi ích đặc biệt nhất của dòng đèn năng lượng đó là hoàn toàn miễn phí, không tốn phí tổn điện mỗi tháng. Bằng sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên, bạn nhẹ nhõm dùng, thắp sáng cả đêm mà chẳng lo tiền điện tăng cao.

Hơn nữa, đèn dùng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với bóng đèn điện bình thường, sử dụng bền từ 50.000 - 80.000h (trên 10 năm), giảm thiểu giá thành sửa chữa, bảo dưỡng đèn.

Chưng cất nước tinh khiết nhờ điện năng lượng mặt trời

Thiết bị lọc nước sạch từ không khí đã được áp dụng lắp ở các hộ nhân khẩu. Theo đó, các tấm pin quang điện năng lượng mặt trời sẽ thu năng lượng vào ban ngày và tiết kiệm trong một viên pin lithium-ion tích hợp nhằm duy trì áp lực nước trật tự sau khi trời tối. Lượng điện này sau đó sẽ được sử dụng để chạy một chu kỳ ngưng tụ và bốc hơi nhằm có thể chế tạo ra nước.

Trạm xe buýt chiếu sáng tự động

Những tấm pin năng lượng mặt trời giúp trạm xe buýt thu năng lượng vào ban ngày và tự chiếu sáng vào ban đêm. Mặt khác, nguồn năng lượng còn bảo đảm để các hệ thống wifi vận hành thông suốt, giúp hành khách có thể truy cập Internet miễn phí trong lúc chờ xe.

Chống nước, mưa, bụi

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời đều đạt tiêu chuẩn cao về bảo vệ sự xâm nhập của bụi và nước từ IP55 tới IP67, thoải mái dùng ngoài trời mà không lo ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Mạng lưới sưởi ấm bằng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở những tòa nhà sẽ thu và truyền nhiệt đi bằng các thiết bị cũng như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và thành phần ghi không khí nóng… để làm nóng quang cảnh sống của khu nhà. Khi tòa nhà chẳng cần được sưởi ấm, nhiệt từ bộ phận thu có thể được chuyển đến thiết bị lưu trữ.

Bên cạnh chức năng cung cấp ánh sáng đèn năng lượng mặt trời còn làm đẹp cảnh quan, thân thiện với môi trường.

View more random threads: