Với máy chạy bộ điện gia đình, bạn nên chọn mua băng chạy rộng một chút bởi khi chạy bạn sẽ thấy thoải mái hơn, chất liệu vải cần chống suôn sẻ trượt, chống thấm nước.

Đệm nên được kiến tạo với nhiều lớp đệm cao su, da cao cấp để đảm bảo băng chạy ổn định, giảm lực công dụng vào chân cho hiệu quả chạy bộ tốt hơn.

Với những gia đình có trẻ nhỏ dại thì nên tuyển lựa những chiếc máy chạy bộ điện có băng chuyển vận rộng làng nhàng từ 50cm đến 60cm để sử dụng. Còn với người béo thì băng chuyển vận sẽ rộng hơn từ 80cm đến 100cm.

Ngoài ra đó, chiều dài thảm chạy tối tiểu được tính bằng công thức: Độ dài bước chân + 10cm.

Trường hợp chạy bằng một tốc độ một mực, thì độ dài bước chân được xác định bằng công thức: Chiều cao x 0,65 + 10cm. Các công thức này sẽ giúp bạn ước lượng được chiều dài băng chuyển vận quan trọng để chọn mua máy phù thống nhất.

Ví dụ: Chiều cao của bạn là 165 centimet. Vận dụng công thức ta có: 165 x 0.65 + 10 cm = 117 centimet.

Vậy bạn nên chọn máy có chiều dài thảm chạy trên 117 cm là thoải mái nhất.

bây chừ, phần lớn các dòng vũ trang máy chạy bộ điện gia đình đều có chiều dài băng chuyển vận nghiêng ngả từ 120cm tới 150cm tùy theo các hãng phát hành.

e/ đánh giá tốc độ tối đa của máy
vì mỗi người có một vận tốc chạy khác nhau. Vì vậy bạn cần phải đánh giá tốc độ tối đa của máy trước khi tuyển lựa để đảm bảo thích hợp với người sử dụng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà tốc độ chạy của máy cũng sẽ đổi mới tương ứng.

hiện nay, tốc độ tối đa của máy được ước tính như sau: Nếu là để đáp ứng mục đích chạy chậm trễ hay đi bộ thì khoảng 12km/h. Nếu là để phục vụ mục đích chạy bộ thực thụ thì khoảng 16km/h.f/ Chọn máy chạy bộ có thời kì hoạt động liên tục ít ra là 30 phút
thời kì sử dụng liên tục là khoảng thời kì mà máy có thể liên tiếp được sử dụng nhưng mà không chấm dứt nghỉ.

Mỗi máy chạy bộ có một tham số riêng về thời gian chạy liên tiếp. Tham số này tùy thuộc vào động mà lại chiếc máy đó được chế tác.

bây giờ, thời gian chạy liên tiếp tầm thường nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ đắt tiền dùng động cơ công suất cao sẽ có thời kì chạy liên tiếp lâu hơn.

Đây cũng chính là một cách rất lôi cuốn để bạn đánh giá độ bền của máy chạy bộ. Vì vậy hãy bảo đảm chọn máy chạy bộ có thời kì chạy liên tiếp càng lâu càng tốt và ít nhất phải đạt 30 phút trở lên.

g/ Chọn máy có điều chỉnh độ nghiêng
Chọn máy tập chạy bộ tại nhà có điều chỉnh độ nghiêng là điều cần thiết và cần thiết để giúp bạn luyện tập và giảm cân tốt hơn.

Nếu điều chỉnh độ nghiêng khoảng 3% thì sẽ tạo sức ép giống với việc chạy trên đường bộ phẳng thông thường.

ngày nay, máy chạy bộ điện ngày càng tiến bộ. Thậm chí có những mẫu máy chạy đắt tiền có thể tiện lợi điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả Ngoài ra bạn đang chạy.