Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ chưa bao giờ là một trong việc đơn giản. Vì ngoài giới tính của trẻ bạn còn phải lựa chọn đồ chơi tùy vào độ tuổi, sở thích,.. Vậy đối với trẻ từ 6 – 10 tuổi, bạn nên cho trẻ chơi gì?

Đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi an toàn, phù hợp với sở thích như lục lạc, sách vải, gấu bông,... trước khi chọn mua đồ chơi thì bố mẹ nên đặt ra tiêu chí như sở thích, tích cách,... của con.

Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều được gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách cũng như độ tuổi của trẻ. Vậy các bố mẹ đã biết em bé trong giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi nhà mình nên chơi loại đồ chơi gì chưa? Chưa biết cũng không sao, hãy tham khảo những list đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi dưới đây mình chia sẻ để sắm ngay cho con nhé.

Bắt đầu từ tháng thứ hai trở đi là bé đã có thể sử dụng tiếng nói ê a để giao tiếp với mọi người. Thậm chí những bé thông minh còn biết cách giao tiếp đáng ngạc nhiên mà nhiều bố mẹ không để ý, đó là giữ im lặng trong khi người lớn nói chuyện và bi bô nói khi bố mẹ đang lắng nghe. Bên cạnh đó còn rất nhiều đặc điểm khác của trẻ trong giai đoạn này mà bố mẹ cần nắm rõ để chọn đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi phù hợp nhất.Đồ chơi giúp trẻ vận động

- Ở độ tuổi này, trẻ cần không hề ít yếu tố để phát triển thể chất. Ngoài chế độ dinh dưỡng, trẻ cần phải chơi những trò chơi mang tính vận động cao để giúp khỏe khoắn mạnh, chắc chắn và linh hoạt hơn.

-Những loại đồ chơi nên chọn như là: bộ đồ chơi ném bóng rổ cho trẻ em, cho trẻ,…


Đồ chơi giúp trẻ phát triển suy đoán và khả năng sáng chế

- Từ 6 – 10 tuổi, trẻ đã bắt đầu hình thành tư duy khá rõ rệt và đây cũng là giai đoạn quan trọng để tập cho trẻ khả năng phân tích vấn đề cũng như kích ứng khả năng sáng tạo của trẻ.

- nên chọn lựa những loại như là: các bộ xếp hình, bộ lego, rubik, đất sét,...

Đồ chơi trẻ tự chọn

- Những trẻ ở giai đoạn này đã có thể tự lựa chọn đồ chơi theo ý thích, ước mơ của mình. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng hãy theo sát thật kĩ trẻ để xem loại đồ chơi trẻ chọn có tương xứng hay không.

- Các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ chọn những loại như: các loại xe, máy bay điều khiển từ xa, những bộ đồ chơi theo đề tài nghề nghiệp,…


Việc chơi của trẻ không đơn thuần chỉ là giải trí mà còn thể hiện, định hướng tính cách, khả năng cũng giống như ước mơ về sau của trẻ. Vì tính quan trọng của nó mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua cho trẻ nhé!Để mua các món đồ chơi cho trẻ hiện nay thì không phải là điều khó khăn với sự phát triển của ngành kinh doanh nói chung. Một điều mà mình đã nói đi nói lại rất nhiều đó là các bố mẹ nên chú ý mức độ an toàn của đồ chơi khi mua cho bé yêu nhé. Đồ chơi thường tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của bé, thậm chí nhiều trẻ còn gặm, cắn đồ chơi nên độ an toàn cần phải được đảm bảo cho trẻ.

Nguồn tham khảo

https://www.producthunt.com/@dochoihoangha
https://n4g.com/user/score/dochoihoangha
http://dochoihoangha.bravesites.com/
https://disqus.com/by/dochoihoangha/
https://mix.com/dochoihoangha
https://www.strava.com/athletes/51657590
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/dochoihoangha
https://www.ted.com/profiles/19265808/about
https://issuu.com/dochoihoangha
https://dochoihoangha.livejournal.com/
https://www.houzz.com/user/dochoihoangha
https://www.reverbnation.com/dochoihoangha
https://www.patreon.com/dochoihoangha
https://www.lonelyplanet.com/profile/dochoihoangha
https://www.mixcloud.com/dochoihoangha/
https://myspace.com/dochoihoangha