Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi của mình nhưng không may dịch bệnh quay trở lại và bùng phát mạnh mẽ. Để giúp bạn có được một chuyến đi an toàn và trọn vẹn, hãy đọc kỹ những lưu ý khi đi chơi mùa dịch trong bài viết dưới đây.
Luôn giữ vệ sinh cá nhân khi du lịch trong mùa dịch
Khi đi du lịch, rất khó để có thể tránh việc tiếp xúc với nhiều người và nhiều nơi khiến bạn có thể nhiễm virus Corona. Vì thế mà việc giữ vệ sinh cá nhân là vô cùng quan trọng, bạn nên chủ động giữ vệ sinh cá nhân để có thể giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm. Khi tiếp xúc với nơi công cộng bạn cũng nên làm sạch các bề mặt bằng việc xịt khử trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe của mình trong mùa dịch nhé.

Sử dụng chăn, gối cá nhân
Với tốc độ lây lan và phát tán nhanh chóng của dịch Corona, bạn nên sử dụng đồ dùng cá nhân khi đi du lịch thay vì dùng đồ sẵn có của khách sạn. Đặc biệt là trước khi tiếp xúc với các phương tiện, đồ dùng công cộng, bạn nên sử dụng xịt khử trùng để làm sạch các bề mặt.


Cách phòng ngừa virus Corona khi đi du lịch
Virus Corona với những dấu hiệu nhận biết như ho, sốt cao và khó thở. Con đường lây truyền chủ yếu của virus này thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Hiện nay, chưa có vắc xin phòng ngừa virus corona, chính vì vậy bạn cần chủ động đảm bảo an toàn sức khỏe của mình khi đi du lịch trong mùa dịch. Các bạn trẻ khi đi du lịch cần nắm vững được một số biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo, cụ thể như:

– Sử dụng khẩu trang đúng cách.

– Tránh tiếp xúc quá gần với những người bị sốt/ ho.

– Dùng khăn giấy, khuỷu tay che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

– Sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách bổ sung Vitamin C, chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bản thân và gia đình để có sức đề kháng chống lại dịch bệnh.


Trên đây là những lưu ý khi đi chơi mùa dịch mà Bio Travel đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích sẽ giúp bạn có được một chuyến đi an toàn, vui vẻ và nhiều ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: hoàn vé tàu hỏa mùa dịch Corona