có tương đối nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của trẻ, nhưng có một cách giúp bé cải cách và phát triển thoải mái và tự nhiên mà hiệu quả nhất đó là thông qua các đồ chơi trẻ. Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, trò chơi trẻ em có thể dị ứng sự truyền tín hiệu giữa các nơron thần kinh, nhất là khi trẻ phải phân tích rồi tìm giải pháp khi chơi. Điều này làm gia tăng tính tinh vi trong khả năng xử lý thông tin ở não.

Lựa chọn làm thế nào để cho vừa đảm bảo an toàn an toàn, tương xứng lứa tuổi đồng thời giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bé đòi hỏi sự chú trọng nhất định của phụ huynh. Đồ chơi con trẻ cần phải phù hợp với giai đoạn của bé, có độ bền, hấp dẫn bé lâu dài hơn, có tính giáo dục bé để cách tân và phát triển một tài năng nào đó và phải an toàn cho bé khi sử dụng. Đồ chơi cần phải bảo đảm an ninh cho bé, không sắc nhọn, có trọng lượng, kích thước phù hợp với bé, không dùng điện (cho bé dưới 8 tuổi), dễ làm sạch, không có các chất độc hại, không dễ bị bể vụn thành các mảnh nhỏ khiến trẻ có thể nuốt phải (trẻ nhỏ)...

Đồ chơi không những thứ để trẻ em giải trí. Nó còn mang tính giáo dục và do đó ảnh hưởng tới sự hình thành tính cách của trẻ nhỏ. Những đồ chơi ngày nay rất đa dạng, nhiều nhà đồ chơi lớn còn có những phòng thí nghiệm riêng, nghiên cứu sở thích của con trẻ, sự ảnh hưởng của đồ chơi với con trẻ. Khoa học giáo dục coi đồ chơi là một trong phương tiện đặc biệt trong việc giáo dục trẻ con.
Việc chọn lựa đồ chơi cũng phải đóng góp vào việc đào luyện ý thức thẩm mỹ cho con nít. Phải sa thải những trò chơi có những hình ảnh thô lỗ, những lối kết hợp màu sắc lệch lạc, sặc sỡ, những vẻ kì cục mà chắc rằng trẻ con cũng nhìn thấy sự xấu xí vì nếu như không nó dần dần sẽ làm cho các em quen mắt, làm hư hỏng cả ý thức thẩm mỹ của trẻ về cái đẹp.

Cùng với giáo dục, đồ chơi trẻ em góp phần đặc trưng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, nhận thức, thể chất và các kỹ năng xã hội cần thiết khác. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được đồ chơi giúp trẻ phát huy tối đa khả năng sẵn có, kích thích trẻ trở nên tân tiến những tiềm năng khác đòi hỏi cha mẹ phải có những hiểu biết nhất định về đồ chơi.

Bộ đồ chơi mô Dường như nhà ở, đường phố, vườn thú, tàu biển… sẽ kích thích sự tò mò, tư duy, tìm tòi khám phá của bé. Đồ chơi mô hình giúp bé có sự kiên nhẫn, tạo tính ngăn nắp và tỉ mỉ ngay khi đó còn nhỏ. Không dễ dàng chỉ là chơi, mà đây chính là 1 trong công trình khoa học của bé. Đồ chơi trẻ em về các loại mô hình giúp bé tìm hiểu và đưa các ứng dụng hiện đại vào mô hình. Các mô hình đồ chơi ghép hình, xếp hình tốt nhất có thể cho bé phát triển trí não với giá thành phù hợp và rất dễ tìm. Không trò chơi nào có thể dạy cho bé về toán học tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối là phân loại đồ vật.

Thời gian vừa mới đây, nhóm đồ chơi gỗ dành cho trẻ ở mọi lứa tuổi đang lên ngôi, đánh dấu một thời đại mới của đồ chơi. Đồ chơi gỗ đang dần khẳng định mình là một trong những loại đồ chơi không những được gia công bằng làm từ chất liệu an toàn mà còn mang nhiều công dụng tuyệt với nhất đến người chơi.
Nếu như đồ chơi bằng nhựa đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, thì đồ chơi gỗ lại mang những tính chất riêng, đồ chơi gỗ tuy không âm thanh, ánh sáng nhưng nó lại đòi hỏi đứa bé phải tìm tòi và khám phá đồ chơi đó. Đồ chơi gỗ thoạt nhìn đơn giản, nhưng khi bé càng chơi lại càng thích thú, bởi từ các thanh gỗ đủ màu sắc bé có thể xếp thành chiếc xe, ngôi nhà, tòa tháp, chiếc thuyền… Hay bé sẽ ham học hỏi và chia sẻ hơn qua các đồ chơi dạng hình học, làm quen với các chữ cái, toán học v.v…
Cái hay của sự “im lặng” ở đồ chơi gỗ là tự nó buộc trẻ phải biết tìm tòi hoặc trở thành sợi dây kết nối giữa bố mẹ và con cái mà ở những đồ chơi khác không có được.


Đồ chơi ghép hình là 1 trong điển hình về hình học cho bé, cách chơi lại tiện lợi, đồ chơi xếp hình là một những món đồ chơi bổ ích nhất dành cho trẻ. Mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có các mức độ ghép hình khác nhau.
Việc ghép hình sẽ giúp trẻ rất sáng tạo, cha mẹ mua đồ chơi cho con để đấy cho trẻ tự chơi sẽ giúp đỡ trẻ phát triển tư duy theo cách “mò mẫm thử sai” và điều này sẽ mất tương đối nhiều Thời gian. Vì vậy người lớn nên tham gia hướng dẫn trẻ chơi, sẽ giúp trẻ thông minh hơn nhiều.

nhập vai còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những quan hệ giữa người với người trong xã hội và dần dần biết gia nhập vào những quan hệ đó. Khi trẻ chơi đồ chơi nhập vai, chúng sẽ khám phá các quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, đồng chí và đồng nghiệp, qua đó chúng sẽ học hỏi và chia sẻ được không ít hơn cách mọi người tác động lẫn nhau.
Chơi đóng giả bác sĩ, trẻ sẽ tưởng tượng cách các y bác sĩ âu yếm bệnh nhân của họ. Chơi đóng giả gia đình, chúng sẽ tập làm quen với cách các bậc cha mẹ nghĩ về con cái. Các trò chơi đòi hỏi trí tưởng tượng như vậy còn giúp phát triển lòng vị tha, thông cảm với người khác.

vận động ngoài trời là cơ hội tốt nhất để tổ chức các chuyển động đa dạng tích cực của trẻ, trong quá trình hoạt động trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, với mây, với nắng và gió, với hoa, lá, cỏ, cây…
ra đời cũng nhằm mục tiêu đó, tiếp xúc với thiên nhiên, bé được hòa mình vào không khí tự do, thoải mái và dễ chịu, tinh thần phấn chấn và tươi tỉnh hơn. Xe đẩy, xe tự đi, bộ đồ chơi nhà tắm... để giúp đỡ bé trải nghiệm những gì thú vị mà chúng mang lại, giúp bé tự tin và khả năng của chính mình.


Với sự phát triển và cạnh tranh gay gắt trên Thị Trường ngày nay, Có rất nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em được sản xuất với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu rõ bắt đầu cũng như lựa chọn đồ chơi phù hợp với sở thích và lứa tuổi của cô bạn nhé!

Xem thêm

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem
https://sites.google.com/view/dochoivandongmamnon/
https://sites.google.com/view/kegomamnon/
https://sites.google.com/view/thungrachinhthu/
https://sites.google.com/view/dochoiduquaytreem
https://sites.google.com/view/bolienhoanngoaitroi
https://sites.google.com/view/noithatvanphongmamnon/

View more random threads: