Bất Động Sản khoanh vùng hướng đông TP Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi có những “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông TP Hà Nội chưa được giới để ý mặc dầu rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những khi Quanh Vùng hướng phía tây lại lôi cuốn góp vốn đầu tư rất khỏe khoắn. Nhưng kể từ khi một loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị phần BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự quan tâm của những chủ đầu tư của dự án.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng thời gian tới Khu Vực hướng đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn nữa nhờ quyết định của TTCP về việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Hà Nội Thủ Đô đến năm 2030, góc nhìn 2050.
Từ đó, ngoài các cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội Thủ Đô sẽ có tổng cộng 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng về sau gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm ngay kế bên quy trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỉ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức đầu tư 9.000 tỉ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với phương án thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP. Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỷ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng giá trị góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỉ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví như những “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản hướng đông đột phá trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường bộ cũng chính là một điểm sáng rất nổi bật của khoanh vùng với các dự án như đại lộ 5 kéo dài, điểm giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang tạo nên các xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa hướng phía đông Hà Nội biến thành chỗ hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, mờ mịt mới của Thành Phố Hà Nội.
Do quá trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội Thủ Đô có ưu thế trong các việc tăng trưởng những dự án có quy mô lớn, tạo lập phong cảnh. Những Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây có thể biến thành một không gian nên sống với mật độ cây trồng mặt nước lớn hơn khu vực nội thành. Những Khu đô thị hướng đông cũng đang lôi cuốn 1 lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn nước như Tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong dự án được hưởng lợi mạnh khỏe từ những việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
những đơn vị phân tích Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa phần nguồn cung cấp trên Thị Trường TP Hà Nội đều tới từ Quanh Vùng hướng đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Doanh Nghiệp BĐS Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô hà nội cho hay, những CĐT khởi đầu nhận thấy khoanh vùng hướng phía đông cũng có nhiều mục tiêu không kém các Quanh Vùng khác, lại rất gần với Quanh Vùng trung tâm của TP. Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một vài năm lại đây, những dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ ở khu vực phía đông Hà Nội Thủ Đô như TP Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng mới đây, thủ đô đã ra mắt đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy thêm mục tiêu của khoanh vùng hướng phía đông đã được coi đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP. Hà Nội được thực hiện thì không những khu quận long biên mà các khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
cho nên, nói theo cách khác tiềm năng tăng trưởng BĐS của khoanh vùng hướng đông Hà Nội Thủ Đô là 1 yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là do khu vực này được lăng xê nhằm mục tiêu lôi kéo những người đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
những dự án chất lượng, hướng đến giá trị thực sẽ là đòn kích bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị phần BĐS hướng đông phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn còn cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, những chủ đầu tư dự án định rót vốn vào Khu Vực này cũng cần nhắm tới tầm nhìn dài hạn.

View more random threads: