Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : sửa máy tính đường trương đăng quế vs
sửa máy tính quận gò vấp

máy tính Thiên Long

máy tính Thiên Long

Đưa chế độ Hibernate trở lại
1 phút: Đưa PC vào chế độ ngủ đông (hibernate) sẽ giảm nhiều nhất điện năng nó sử dụng – cho dù còn ít hơn so với chế độ ngủ (sleep), mặc dù PC mất thời gian lâu hơn chút ít để thức dậy. Theo mặc định, chế độ ngủ đông không có sẵn trong Windows 8, nhưng bạn cũng có thể có thể đơn giản bật tính năng này.
Đầu tiên, truy cập vào PC > nhấn phím Windows > kiếm tìm power. Sau đó, từ menu Windows 8 Settings > chọn Change what the power buttons do > chọn Change settings that are currently unavailable. Cuộn xuống cho tới khi đến phần “Shutdown settings” > tích vào ô cạnh nhãn Hibernate > nhấn Save changes. Từ lúc này, bạn có thể chọn tùy chọn Hibernate từ menu Windows 8 Power – hoặc bạn có thể thiết lập để PC tự động bước vào chế độ ngủ đông khi bạn đóng nắp hoặc bấm nút nguồn, bằng cách thay đổi tùy chọn Power and sleep button settings của PC trong menu System Settings.

Loại bỏ màn hình khóa của Windows 8
1 phút: Trên PC để bàn, màn hình khóa của Windows 8 không có ích lắm. Để tránh khỏi nó, nhấn tổ hợp phím Windows-R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc > nhấn Enter. Windows 8 sẽ mở cửa sổ Local Group Policy Editor, nơi bạn có thể tắt màn hình khóa bằng cách sử dụng menu điều hướng bên trái (Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization). Trong menu Personalization, nhấp đúp vào Do Not Display the Lock Screen > nhấp vào nút radio Enabled > hoàn thành bằng phương pháp nhấn OK.

Thiết lập mật khẩu với hình ảnh
3 phút: Mật khẩu hình ảnh (picture password) là “viên ngọc ẩn” của bảo mật trong Windows 8, cấp phép bạn tạo nên cử chỉ duy nhất để mở khóa PC của mình. Để thiết lập mật khẩu hình ảnh, chạy Start Menu > kiếm tìm Picture Password. Trong những kết quả thuộc danh mục Settings, chọn Change to create picture password để tiến hành cài đặt mật khẩu hình ảnh của Windows. Trên trang kết quả của các cài đặt PC, nhấp vào Create picture password và nhập mật khẩu thuần văn bản để minh chứng danh tính của bạn.
Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn, sử dụng bất kỳ sự phối hợp nào của 3 loại cử chỉ (chạm tay/nhấp chuột, kéo thẳng, vẽ vòng tròn) để thi hành được mật khẩu cử chỉ mới. Hãy nhớ thứ tự và hướng của mọi thứ cử chỉ bạn vẽ trên màn hình. Ví dụ, nếu bạn vẽ một đường từ trái sang phải trong hình ảnh, bạn sẽ phải vẽ đường từ trái sang phải bất cứ khi nào bạn mong muốn mở khóa hệ thống của mình.
Khởi động thẳng vào Desktop
2 phút: Bạn cũng đều có thể sử dụng Task Scheduler của Windows 8 để lừa PC tự động chạy vào desktop mỗi khi khởi động PC, cấp phép bạn bỏ qua màn hình Windows 8 Start.
Để thực hiện, mở Task Scheduler (Control Panel > System and Security > Administrative Tools > Schedule Tasks) và chọn Create Task từ Task Scheduler Library trong khung bên trái. Bạn cũng đều có thể đặt cho nhiệm vụ mới bất cứ tên gì bạn thích, nhưng nên đặt một chiếc tên đơn giản, chẳng hạn Boot to desktop. Tiếp theo, mở tab Triggers > chọn New > chọn At log on trigger từ menu thả xuống ‘Begin the task’ ở ở trên cùng của menu New Trigger > nhấn OK. Mở tab Actions > chọn New > gõ explorer vào trường Program/script để chỉ dẫn PC tự động khởi động vào Windows Explorer – tức là vào desktop của Windows – mỗi khi bạn đăng nhập vào Windows.